Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Tiêu chuẩn
vàng
Phòng khám
chuyên khoa

Quan tâm
chăm sóc

VIÊM MŨI LÀ GÌ?

 • Viêm mũi là sự viêm nhiễm xảy ra trên bề mặt niêm mạc hốc mũi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Viêm mũi là bệnh có các triệu chứng chảy nước mũi, có thể chảy máu mũi, tắc mũi, ngứa mũi hắt hơi, giảm khứu giác, có thể có dịch chảy xuống họng gây đau rát họng, ho.

LÀM SAO BẠN BIẾT MÌNH BỊ VIÊM MŨI

Tắt nghẹt mũi

Đau đầu chóng mặt

Chảy nước mũi

Khó ngửi và phân biệt mùi vị

Thường xuyên hắt xì

NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN VIÊM MŨI

 • do ô nhiễm môi trường

  Do môi trường: ô nhiễm, hít phải bụi bẩn, phấn hoa, lông động vật, khuẩn bay trong không khí, thay đổi thời tiết thất thường

 • do yếu tố toàn thân

  Nhiều bệnh mạn tính toàn thân như thiếu máu, tiểu đường, phong thấp, bệnh ở nội tạng, nội tiết tố … làm cho sức đề kháng cơ thể yếu đi, tuần hoàn niêm mạc mũi gặp trở ngại gây viêm mũi.

 • hậu quả từ các bệnh lân cận

  Như viêm amidan, viêm họng, viêm VA … đều có thể lây lên mũi dẫn đến viêm.

 • lạm dụng thuốc

  Nếu sử dụng thuốc nhỏ mũi trong thời gian quá dài hoặc thuốc hạ huyết áp có thể dẫn đến viêm mũi, gây tắc nghẹt mũi, khó thở…

NHỮNG TÁC HẠI DO VIÊM MŨI GÂY RA

 • 1

  Ảnh hưởng nguy hiểm đến các tổ chức xung quanh: nếu cứ để lâu dần sẽ thành viêm xoang, polyp mũi… Polyp mũi nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến mắt, gây đau mắt, giảm thị lực. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến biến chứng nội sọ. Trong cơ thể người, ngũ quan tương thông với nhau, viêm mũi còn có thể gây ra viêm tai giữa, viêm họng …

 • 2

  Ảnh hưởng công việc, học tập: nghẹt mũi gây cản trở hô hấp, nồng độ ôxi máu giảm, ảnh hưởng đến chức năng các cơ quan khác, và xuất hiện đau đầu, chóng mặt, giảm trí nhớ, giảm tập trung, tinh thần sa sút… .

 • 3

  Gây ra chứng ngáy: thường xuyên tắc nghẹt mũi trong thời gian dài, hô hấp khó khăn sẽ dẫn đến chứng ngáy. Người lớn tuổi khi ngủ bị thiếu hụt ô xi, nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến nhồi máu não, cao huyết áp, bệnh tim bộc phát, … cá biệt thậm chí có thể đột tử trong đêm. Viêm mũi từ từ chuyển sang ác tính còn có thể dẫn đến ung thư mũi họng.

ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI TẠI ĐA KHOA HOÀN CẦU

 • XÁC ĐỊNH BỆNH

  Trước tiên cần xác định loại viêm mũi nào rồi mới tiến hành điều trị, bởi vậy bước kiểm tra đầu là rất quan trọng. Phòng khám đa khoa Hoàn cầu có thiết bị soi mũi và kiểm tra CT tiên tiến, có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh.

 • SỬ DỤNG KỸ THUẬT JCIC CỦA MỸ

  Sử dụng Kĩ thuật JCIC của Mỹ trong điều trị viêm mũi, phòng khám đa khoa Hoàn cầu đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân khổ sở vì viêm mũi. Kĩ thuật JCIC có biên độ soi rõ ràng, thao tác đơn giả, tổn thương nhỏ, hiệu quả rõ rệt, hồi phục mau chóng, không ảnh hưởng khứu giác, không cần nằm viện, không tác dụng phụ.

NHỮNG ĐIỀU KHIẾN BẠN NÊN ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN - VƯỢT TRỘI

Chúng tôi coi trọng tìm tòi và triển khai các công nghệkỹ thuật tiên tiến, đặc biệt là những công nghệ kiểm tra tinh vi mang tính quốc tế, Hiện nay phần lớn thiết bị và công nghệ chữa trị chúng tôi tin dùng đều đến từ các quốc gia có nền y học phát triển.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA LÀNH NGHỀ

Các bác sĩ phẩu thuật đều là những chuyên gia tay nghề cao, kinh nghiệm lâm sàng đều trên 30 năm, hơn 10.000 trường hợp chữa bênh thành công. Phòng khám chúng tôi phục vụ khám chữa bệnh tất cả các ngày trong tuần kể cả những ngày lễ lớn

DỊCH VỤ TẬN TÂM CHU ĐÁO

Với mong muốn mang đến sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian tối đa cho bệnh nhân. Phòng khám đã cho xây dựng hệ thống các dịch vụ từ tư vấn hướng dẫn, chẩn đoán điều trị đến chăm sóc sau điều trị.

MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN

Phòng khám được thiết kế, bố trí tổng thể dựa trên các yêu cầu về tiêu chuẩn phòng khám tư được ban hành bởi bộ y tế. Ngoài ra chúng tôi đặc biệt quan tâm tới yếu tố tâm lý người bệnh với mong muốn tạo một không gian khám chữa bệnh tiện nghi thoải mái và ấm áp cho người bệnh.