Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
Tiêu chuẩn
vàng
Phòng khám
chuyên khoa

Quan tâm
chăm sóc
VIÊM HỌNG MẠN TÍNH LÀ GÌ?

    Viêm họng mạn tính là một bệnh thường gặp, nó được mô tả là tình trạng quá phát của niêm mạc gây cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng; ho và khạc đờm (quánh dính hoặc trắng nhầy) thường xuyên.

    Họng của chúng ta là cửa ngõ để cơ thể con người trao đổi chất và trao đổi sự sống như không khí, thức ăn và nước uống. Vì vậy họng là nơi rất thuận lợi cho các yếu tố bên ngoài, vi khuẩn, virus xâm nhập và phát triển. Viêm họng mạn tính là tình trạng viêm họng kéo dài, nó được mô tả là tình trạng quá phát của niêm mạc họng gây cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng, ho, khạc đờm thường xuyên.

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM HỌNG MẠN TÍNH

Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Ô nhiễm môi trường, khói bụi, khói công nghiệp, làm việc trong môi trường hóa chất…cũng gây viêm họng mạn tính.

YẾU TỐ CƠ ĐỊA

Những người có niêm mạc họng yếu ớt về chức năng, cơ thể dị ứng, suy gan, đái đường…

THÓI QUEN

hút thuốc lá, uống rượu quá độ, thở bằng miệng cũng là nguyên nhân gây viêm họng mạn tính.

NHIỄM KHUẨN

Viêm mũi mạn tính, viêm xoang, viêm amidan mạn tính, nhiễm trùng răng lợi, rối loạn nội tiết tố, thiếu vitamin A...

VIÊM HỌNG MẠN TÍNH CÓ 4 THỂ LOẠI

Viêm họng mạn tính sung huyết đơn thuần: Niêm mạc họng đỏ, nổi nhiều tia mao mạch máu.

Viêm họng mạn tính xuất tiết: Thành sau họng có tăng xuất tiết nhầy, trong, hơi dính vào niêm mạc. Niêm mạc họng cũng đỏ và nổi nhiều tia mao mạch máu.

Viêm họng mạn tính quá phát: Niêm mạc họng đỏ và dày lên. Tổ chức bạch huyết ở thành sau họng phát triển mạnh, quá phát thành từng đám to nhỏ không đều, màu hồng hoặc đỏ

Viêm họng mạn tính teo: Niêm mạc họng teo dần, những tuyến nhầy dưới niêm mạc cũng teo đi làm cho niêm mạc họng từ đỏ thẫm biến thành màu hồng rồi nhợt nhạt, khô và đọng những vảy mỏng, vàng.

TRIỆU CHỨNG VIÊM HỌNG MẠN TÍNH

  • - Cảm thấy khô họng, nóng rát trong họng, ngứa họng, vướng họng nhất là khi ngủ dậy, phải cố khạc đờm, đờm rẻo và tăng lên khi nuốt.
  • - Bệnh nhân thường khạc nhổ, đờm nhầy, quánh.
  • - Ho nhiều vào ban đêm khi lạnh.
  • - Nuốt hơi nghẹn, tiếng nói hơi khan rồi trở lại bình thường.
  • - Khi uống rượu, hút thuốc lá nhiều, nói nhiều triệu chứng tăng lên rõ rệt.

Biến chứng viêm họng mạn tính:

Viêm họng mạn tính sẽ lần lượt trãi qua các giai đoạn xuất tiết, quá phát và teo nếu như không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Viêm họng mạn tính thường đưa đến viêm thanh quản mạn tính, viêm thanh khí phế quản mạn tính, viêm amidan cấp, ap xe amidan…Việc luôn khạc nhổ, ho vào ban đêm trong thời gian dài cũng khiến cơ thể suy nhược, suy nhược thần kinh.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM HỌNG MẠN TÍNH
Những phương pháp điều trị truyền thống ảnh hưởng đến họng nhiều, đau đớn, tỉ lệ tái phát cao, liệu trình lâu dài, hiệu quả không đảm bảo.Đối với bệnh nhân đã điều trị qua mà không khỏi thì dùng phương pháp tối ưu JCIC của Mỹ sẽ rất hiệu quả. Những ưu điểm vượt trội của JCIC:

THỜI GIAN PHỤC HỒI

Thời gian hồi phục nhanh chóng: có thể điều trị triệt để ổ bệnh và ngăn ngừa biến chứng, tránh bệnh tái phát

AN TOÀN KHÔNG ĐAU

An toàn, không đau: sử dụng nhiệt lượng thấp, an toàn, không đau, thích hợp với những người sợ đau.

THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

Thời gian ngắn: 1 lần điều trị chỉ khoảng 20 phút

KÍCH THƯỚC VẾT THƯƠNG

Vết thương nhỏ: do phương pháp này không dùng dao, chảy máu ít, không gây tổn thương các tổ chức xung quanh

Hiệu quả rõ rệt: theo thống kê chưa đầy đủ thì những bệnh nhân sử dụng phương pháp JCIC điều trị đạt đến 97.63% tỉ lệ khỏi bệnh, số còn lại do sau khi điều trị thì chăm sóc không tốt ảnh hưởng đến hiệu quả khỏi bệnh hoàn toàn.

NHỬNG ĐIỀU KHIẾN BẠN NÊN ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN - VƯỢT TRỘI

Chúng tôi coi trọng tìm tòi và triển khai các công nghệ kỹ thuật tiên tiến, đặc biệt là những công nghệ kiểm tra tinh vi mang tính quốc tế, Hiện nay phần lớn thiết bị và công nghệ chữa trị chúng tôi tin dùng đều đến từ các quốc gia có nền y học phát triển.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA LÀNH NGHỀ

Các bác sĩ phẩu thuật đều là những chuyên gia tay nghề cao, kinh nghiệm lâm sàng đều trên 30 năm, hơn 10.000 trường hợp chữa bênh thành công. Phòng khám chúng tôi phục vụ khám chữa bệnh tất cả các ngày trong tuần kể cả những ngày lễ lớn

DỊCH VỤ TẬN TÂM CHU ĐÁO

Với mong muốn mang đến sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian tối đa cho bệnh nhân. Phòng khám đã cho xây dựng hệ thống các dịch vụ từ tư vấn hướng dẫn, chẩn đoán điều trị đến chăm sóc sau điều trị.

MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN

Phòng khám được thiết kế, bố trí tổng thể dựa trên các yêu cầu về tiêu chuẩn phòng khám tư được ban hành bởi bộ y tế. Ngoài ra chúng tôi đặc biệt quan tâm tới yếu tố tâm lý người bệnh với mong muốn tạo một không gian khám chữa bệnh tiện nghi thoải mái và ấm áp cho người bệnh.