Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
Tiêu chuẩn
vàng
Phòng khám
chuyên khoa

Quan tâm
chăm sóc
THẾ NÀO LÀ Ù TAI
Ù tai là hiện tượng môi trường không có nguồn âm thanh tương ứng nhưng tai lại có cảm giác nghe thấy theo chủ quan của bản thân. Âm thanh này không do sóng âm sinh ra, mà do các tín hiệu thần kinh bất thường hoặc bị tổn thương gây nên. Ù tai nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến thính giác bình thường, và thường xuất hiện với các trở ngại về thính giác khác.
DẤU HIỆU CỦA Ù TAI

Thính lực suy giảm

- Khi xung quanh không có tiếng ồn, mà người bệnh cứ nghe thấy có tiếng vang trong tai, thường là tiếng như tiếng ve, tiếng ong ong, tiếng còi, thính lực suy giảm, kèm chóng mặt, đau đầu, …

Biểu hiện phức tạp

- Biểu hiện phức tạp, lúc nặng lúc nhẹ: lúc nhẹ thì người bệnh ít để ý, lúc nặng thì khiến cho người bứt rứt không yên. Bệnh có thể tự hết, có thể kéo dài vài tháng, hoặc vài năm, hoặc cả đời.

Nói tiếng lớn

- Nói lớn tiếng: 1 số người có thể cảm giác thấy âm thanh không đủ lớn, cho nên thường đỡ tay sau tai để nhận âm tốt hơn. Khi xem tivi hay nghe đài cũng thường vặn tiếng khá to gây khó chịu cho người xung quanh.

Nói chuyện hay đòi lặp lại

- Nói chuyện hay chen ngang hoặc yêu cầu lặp lại: khi nói chuyện trực tiếp, người điếc tai giai đoạn sớm thường hay ngắt lời hoặc yêu cầu người đối diện lặp lại lời nói. Khi nói điện thoại thường phải nói đối phương tăng âm lượng. Đồng thời, khi nói chuyện, bản thân họ cũng nói khá to.

NHỮNG THỦ PHẠM GÂY NÊN CHỨNG Ù TAI

- Thuốc: một số loại thuốcgây ảnh hưởng rất lớn đến trung khu thần kinh. Tuy nhiên những loại thuốc này chỉ gây ra ù tai chứ không gây điếc, vì chỉ ảnh hưởng đến sự dẫn truyền thần kinh do tác dụng phụ của thuốc, ví dụ như thuốc chống ung thư.

- Ô nhiễm âm thanh: tạp âm có kích thích rất mạnh đến thần kinh tai. Khi ở trong môi trường nhiều tạp âm sẽ dễ gây ù tai. Nếu đột nhiên nghe thấy tiếng pháo thì bên trong tai sẽ có hồi âm rất lâu, cả nửa ngày, cho nên đây chính là nguyên nhân gây tổn thương thần kinh thính giác.

- Do tuổi tác: tuổi tác cũng có quan hệ nhất định đến ù tai. Thường phụ nữ tuổi mãn kinh hay người trung niên trở lên dễ xuất hiện ù tai. Người trên 60 tuổi có tỉ lệ ù tai khoảng 30%, càng lớn tuổi thì thần kinh thính giác càng dễ thoái hóa.

- Dị dạng mạch máu hoặc máu chảy không thông thoáng: là cho dòng chảy về não, về tai không được trơn chu, hoặc do phần đầu cổ có trở ngại trong lưu thông máu, gây ra tiếng ồn truyền đến tai gây ù tai.

TAI HẠI NGHIÊM TRỌNG CỦA Ù TAI
Ảnh hưởng tâm trạng

- Ảnh hưởng tâm trạng:bị ù tai lâu ngày có thể làm cho người bệnh buồn phiền,lo lắng,mệt mỏi,ức chế.Có người thà bị điếc hẳn còn hơn là nghe tiếng ù,cực kì khó chịu.Có người thì đi chữa khắp nơi mà đều được thông báo là không chữa được hay không có cách chữa,đã rất bị sốc,bị ám ảnh.

Ảnh hưởng sức nghe

- Ảnh hưởng sức nghe: tiếng ù to làm người bệnh khó nghe được nội dung cần nghe, nghe thấy tiếng nhưng không rõ người khác nói gì, buồn phiền, mất ngủ, hoa mắt chóng mặt, mất tập trung trong công việc.

Ảnh hưởng giấc ngủ

- Ảnh hưởng đến giấc ngủ: ù tai ban đêm yên tĩnh lại càng nghe rõ, làm người bệnh khó ngủ, trằn trọc, có ngủ cũng không được sâu, dễ bị tỉnh giấc do tiếng ù.

Ảnh hưởng công việc

- Ảnh hưởng công việc, học tập: vì nghe khó cho nên những gì cấp trên hay giáo viên nói, mà người ngoài lại không hiểu cho, tạo nên tâm lý chán nản, hiệu suất làm việc giảm, học tập cũng xuống dốc.

ĐIỀU TRỊ Ù TAI
a. Bằng thuốc: uống thuốc giãn mạch máu hoặc tăng tuần hoàn máu, giúp duy trì chức năng bình thường của tế bào. Tuy nhiên chỉ chữa được triệu chứng tạm thời, không chữa được gốc bệnh.
b. Che lấp tiếng ù, điều trị tâm lý: thực tế chứng minh rằng các liệu pháp này chỉ làm giảm tạm thời bệnh tình, nếu tình trạng kéo dài thì bệnh dù nhiều dù ít cũng sẽ nặng lên.
c. Điều trị bằng liệu pháp Đông tây y kết hợp
"Liệu pháp Đông tây y kết hợp" thông qua hệ thống trị liệu cộng hưởng âm thanh, xoa bóp điểm huyệt, châm cứu, bồi bổ dinh dưỡng, uống thuốc, kết hợp lẫn nhau, điều trị từ gốc nguyên nhân gây bệnh, từ đó giải tỏa nỗi khổ tâm vì ù tai của người bệnh.

Cộng hưởng âm thanh

sử dụng phương pháp vật lý tự nhiên kết hợp thuốc lý hóa để tạo hiệu ứng lập thể, tăng hiệu quả điều trị.

Tăng hiệu quả màng nhĩ

sử dụng các chấn động vật lý phù hợp, kết hợp mát xa, giảm áp lực màng nhĩ nhằm cải thiện chức năng màng nhĩ.

Điều trị đông y

sử dụng huyệt vị cộng với các bài thuốc đông y cổ truyền hỗ trợ phục hồi thần kinh thính giác, cải thiện thính giác ốc tai, đạt đến hiệu quả điều trị hồi phục thính lực.

Điều trị viba, hồng quang

nhằm cải thiện tuần hoàn máu tai giữa, điều trị một cách hiệu quả chứng phù nề, giảm đau. Viba kĩ thuật cao kết hợp thủ thuật giúp cải thiện dinh dưỡng tế bào thần kinh thính giác, diệt khuẩn, tiêu viêm.

NHỬNG ĐIỀU KHIẾN BẠN NÊN ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN - VƯỢT TRỘI

Chúng tôi coi trọng tìm tòi và triển khai các công nghệkỹ thuật tiên tiến, đặc biệt là những công nghệ kiểm tra tinh vi mang tính quốc tế, Hiện nay phần lớn thiết bị và công nghệ chữa trị chúng tôi tin dùng đều đến từ các quốc gia có nền y học phát triển.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA LÀNH NGHỀ

Các bác sĩ phẩu thuật đều là những chuyên gia tay nghề cao, kinh nghiệm lâm sàng đều trên 30 năm, hơn 10.000 trường hợp chữa bênh thành công. Phòng khám chúng tôi phục vụ khám chữa bệnh tất cả các ngày trong tuần kể cả những ngày lễ lớn

DỊCH VỤ TẬN TÂM CHU ĐÁO

Với mong muốn mang đến sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian tối đa cho bệnh nhân. Phòng khám đã cho xây dựng hệ thống các dịch vụ từ tư vấn hướng dẫn, chẩn đoán điều trị đến chăm sóc sau điều trị.

MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN

Phòng khám được thiết kế, bố trí tổng thể dựa trên các yêu cầu về tiêu chuẩn phòng khám tư được ban hành bởi bộ y tế. Ngoài ra chúng tôi đặc biệt quan tâm tới yếu tố tâm lý người bệnh với mong muốn tạo một không gian khám chữa bệnh tiện nghi thoải mái và ấm áp cho người bệnh.