• Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày

 • icon tìm kiếm

Ù 1 bên tai và mối nguy hiểm không thể xem thường

Ngày đăng : 16-08-2016 - Lượt xem : 1497

 Bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết: Hiện tượng ù 1 bên tai chỉ xuất hiện khi hệ thống thính giác gặp phải vấn đề. Vậy, tình trạng ù 1 bên tai có nguy hiểm không? Chữa trị như thế nào hiệu quả? Bài viết dưới sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Ù 1 bên tai có nguy hiểm không?

 Theo bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Tai - Mũi – Họng Hoàn Cầu cho biết: Tình trạng ù 1 bên tai do nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể đó là do màng nhĩ bị tổn thương, tiếp xúc với âm thanh có tần suất quá lớn, do chấn thương, tuổi già, sự lão hóa ảnh hưởng đến cơ quan thính giác…

 Ù 1 bên tai gây ra những triệu chứng khó chịu vì tiếng ù ù xuất hiện trong tai, khiến người bệnh có tâm lý lo âu, căng thẳng, thính lực bị suy giảm và nghiêm trọng hơn là dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 Ngoài ra, ù 1 bên tai nếu không được chú ý đúng mực bệnh lý sẽ ngày 1 nặng hơn gây suy giảm thính lực, gây trầm cảm, stress, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe về sau.

 Việc học tập, công việc làm ăn cũng theo đó mà giảm sút theo. Đã có không ít bệnh nhân vì không hiểu biết về tình trạng bệnh nên phải cam chịu sống chung với bệnh cả đời, cũng có trường hợp bệnh nhân đã mắc phải biến chứng dẫn đến điếc vĩnh viễn.

Hiện tượng ù 1 bên tai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh

Cần làm gì khi bị ù 1 bên tai?

 Theo bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng, để điều trị ù 1 bên tai hiệu quả cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh.

  Nếu ù tai do ráy tai thì cần tiến hành lấy ráy tai ngay lập tức để giúp bệnh nhân có thể nghe rõ hơn và bớt ù tai.

  Nếu ù tai do bệnh lý khác như viêm tai giữa cấp, viêm tai giữa tiết dịch, viêm tai giữa mãn tính… thì bệnh nhân cần được bác sỹ chuyên khoa hỗ trợ điều trị hiệu quả những căn bệnh này nhằm ngăn chặn tình trạng trên.

  Nếu ù tai do bệnh mạch máu, việc điều trị phải giải quyết các rối loạn về mạch máu.

  Nếu do thuốc uống, bác sỹ sẽ yêu cầu bạn ngừng uống thuốc đó hoặc đổi sang thứ thuốc khác không gây ù tai.

Khi bị ù 1 bên tai cần nhanh chóng thăm khám và điều trị kịp thời

Địa chỉ nào hỗ trợ điều tri ù 1 bên tai hiệu quả?

 Bệnh nhân phải tiến hành thăm khám, để bác sĩ chuyên khoa xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó mới đưa ra phác đồ điều trị kịp thời và phù hợp nhất với tình trạng bệnh lý của từng người bệnh.

  Hãy tìm đến ngay địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, 80-82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TPHCM để nhận được quá trình điều trị an toàn. Bởi, tại phòng khám chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ giỏi, vững tay nghề được kết hợp với hệ thống trang thiết bị hiện đại tiên tiến bậc nhất Châu Âu.

  Chính vì thế, bệnh nhân hãy yên tâm, tin tưởng và lựa chọn Hoàn Cầu trở thành Phòng Khám Tai – Mũi – Họng uy tín để bạn có thể trao gửi sức khỏe. Ngoài ra, Hoàn Cầu có quy định công khai và niêm yết cụ thể từng mức giá, chi phí điều trị theo đúng quy định của Sở y tế đưa ra.

  Bệnh nhân không phải lo sợ chi phí điều trị sẽ quá cao. Hãy yên tâm, đội ngũ y bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ đem đến cho bạn phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả với mức phí phù hợp nhất.

Đến Hoàn Cầu để được hỗ trợ điều trị hiệu quả ù tai

 Mong rằng với những thông tin từ bài viết trên, có thể phần nào giải đáp thắc mắc của bệnh nhân. Nếu bạn cần giải đáp những thông tin liên quan đến bệnh lý tai mũi họng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (028).3817.2299 hoặc nhấp vào bảng chat oline để được bác sỹ chuyên khoa hỗ trợ tận tình.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***